CHUYỆN LẠ THẾ GIỚI

Những Con Vật
Có Gương Mặt Xấu Xí Nhất
 
Rùa matamata.
 
Xuất phát từ tiếng Tây Ban Nha, “matamata” có nghĩa là: "giết! giết!". Nói theo nghĩa bóng, con rùa mang tên này xấu xí đến nỗi nó có thể giết chết thị lực của bạn.
             Một trong những đặc điểm nổi bật của con vật là cái đầu và cổ vừa to bè, vừa phẳng lì, vừa nổi nhiều u cục lồi lõm, chi chít mụn cóc và những đường gờ gập ghềnh. Nó có cái miệng cực kỳ to, đối chọi với đôi mắt hết sức nhỏ.
Rệp Dobsonfly

 

Rệp Dobsonfly.
 
Đây là hình ảnh nhìn qua kính hiển vi điện tử của rệp Dobsonfly tại Hiệp hội thế giới siêu nhỏ Oklahoma, phóng đại gấp 10 đến 500 lần kích thước nguyên thủy của con vật. Trong trường hợp này thì có lẽ sự thật nên được che giấu thì hơn.
"Cá Yêu Quái”
Cá yêu quái
 
Con cá khổng lồ này có một cái miệng há to, lởm chởm đầy răng nhọn, một thân hình phẳng lì dẹp lép, và lớp da bên ngoài trơn nhớt thật dễ sợ. Hàng triệu dân sành ẩm thực ở Mỹ, Nhật và châu Âu yêu thích ăn món cá này. Chỉ có điều là “khuất mắt trông coi”, miễn là bạn đừng nhìn nó trước khi thưởng thức.
Rệp Vừng Lúa Mì Nga

 

Rệp vừng lúa mì Nga.
 
Hãy nhìn vào đôi mắt kỳ quái của con vật này. Rệp vừng phát triển mạnh mẽ lan tràn khắp cánh đồng lúa mì. Nó có thân hình chưa đến 2 mm, trông giống như con suốt se sợi dài ngoằng màu vàng chanh với 2 cái cần "ăngten" ngắn củn. Một cục u nhô lên phía sau lưng tạo cảm giác như nó có 2 cái đuôi.
Almiqui
Chuột Almiqui
 
Người ta tưởng rằng con vật này đã bị tuyệt chủng từ nhiều năm qua. Nhưng nó đã xuất hiện vào năm 2003 tại vùng rừng núi phía đông của hòn đảo cùng tên. Nó được chào đón trở lại bằng cách được ghi vào “Đại lộ tai tiếng” của những con vật xấu xí nhất trong thế giới loài vật.
Bọ Hylobius Piceus
 
Bọ Hylobius Piceus
 
Ngoài việc làm cho bạn phải nổi da gà lên vì sợ, con vật chuyên sống trong rừng già này được chú ý nhiều bởi bộ mặt hình oval dài thườn thượt, kéo xuống phía dưới, thân hình hai màu đen - vàng ấn tượng và những chiếc chân ốm nhách, kềnh càng. Nhưng chính cái mặt “đáng ghét” của nó mới là yếu tố quan trọng để nó được đưa vào danh sách những con vật xấu xí nhất thế giới.
Kền Kền Gà Tây
Kền kền gà tây
 
Kền kền gà tây nổi tiếng là nhờ cái đầu trọc to đùng, đỏ ửng. Đây là đặc điểm quan trọng nhất vì nó thường rúc đầu vào các xác chết để ăn thịt. Nó dài từ 63,5 đến 81,5cm; đôi cánh dang rộng hình chữ V gần 1,8 m, nặng xấp xỉ 3 kg.
Dơi trắng Hawaii
Dơi trắng Hawaii.
 
 
 
Dơi trắng Hawaii có đặc điểm là có bộ lông màu nâu - xám, điểm những vệt trắng, tạo cho nó một vẻ sương giá ảm đạm. Đôi tai ngắn, tròn và có những đường viền đen. Nhưng xấu xí nhất phải là cái cổ họng màu vàng da bò của nó. Tuy nhiên, bạn đừng vội ghét con vật nhỏ bé này, nó đang có trong danh sách những động vật quý hiếm sắp bị tuyệt chủng và cần được bảo vệ.
(Theo CAND, Science)
--o0o--