CHUYỆN LẠ THẾ GIỚI

Hồng Hạc Đồng Tính Nhận Con Nuôi
 
Ảnh: AFP.
 
Một cặp hồng hạc đực đã nhận một đứa con bị bỏ rơi và trở thành cha mẹ sau khi ở bên nhau 6 năm, một tổ chức bảo tồn thiên nhiên tại Anh đã cho biết như vậy hôm qua.
Carlos và Fernando đã rất thèm khát có một gia đình đầy đủ, thậm chí chúng đuổi các con hồng hạc khác ra khỏi tổ để lấy trứng về ấp, tại khu bảo tồn Wildfowl and Wetlands Trust (WWT) ở Slimbridge gần Bristol.
Và kỹ năng ấp trứng của chúng đã được phát huy khi chúng phát hiện một chiếc tổ bị bỏ hoang. Cặp đôi nuôi con bằng cách tạo ra sữa trong cổ họng.
"Fernando và Carlos là một cặp đồng tính chuyên đi ăn cắp trứng từ tổ của những con chim khác bởi vì chúng muốn tự tay nuôi nấng con", phát ngôn viên của WWT Jane Waghorn cho biết. "Chúng ấp trứng khá giỏi, vì vậy vào cuối tuần trước khi một chiếc tổ bị bỏ hoang, thật là một ý tưởng tốt khi cho chúng trở thành bố mẹ nuôi".
Việc hồng hạc đực kết đôi với nhau không phải là chuyện hiếm. "Nếu không có đủ con cái, hoặc những con cái đó không đủ hấp dẫn, thì các con đực sẵn sàng cặp đôi với nhau", Waghorn cho biết thêm.
M.T. (theo AFP
--o0o--