CHUYỆN LẠ THẾ GIỚI

Con Cò Thìa Già Nhất Thế Giới
 
Các nhà khoa học gắn miếng thẻ lên con chim Enrico. (AP)
 
Các nhà nghiên cứu tại Audubon ở Florida, Mỹ, hôm qua đã công bố phát hiện về con cò thìa hoang dã già nhất thế giới ở Tern Key. Con vật tên là Enrico năm nay 16 tuổi.
"Enrico già gấp đôi những con cò thìa lông hồng khác, và đạt kỷ lục mới về tuổi thọ cho loài này", Giám đốc nghiên cứu Jerry Lorenz nói. "Kỷ lục về tuổi thọ của một con cò thìa hoang dã trước kia là 7 tuổi".
Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm khoa học Tavernier đã bắt lại Enrico vào tháng 4 để gắn một thẻ truyền sóng lên con chim. Họ quan sát thấy con vật lần đầu tiên vào năm 2004 khi nó đang kiếm ăn trên hồ và nhận thấy con chim có một miếng thẻ ở chân. Họ tìm hiểu và được biết con chim đã được gắn thẻ vào năm 1990 bởi tiến sĩ George Powell và Robin Bjork từng làm việc tại Trung tâm Khoa học Tavernier ở Audubon.
Cò thìa lông hồng là những con chim nước chân dài có chiếc mỏ hình cái xẻng giúp chúng kiếm ăn ở các đầm hồ và những vùng nước nông. Con trưởng thành có cổ trắng, thân hồng và chiếc đầu xanh nhạt. Chúng thường bị nhầm với hồng hạc. Loài vật sống chủ yếu ở bờ biển Nam Florida.
M.T. (theo AP)
--o0o--