TIỂU SỬ CHÙA DƯỢC SƯ

Vài Nét Về Chùa Dược Sư

Chùa Dược Sư là nơi tu tập Thiền Tịnh một pháp môn được kết hợp hai pháp môn chính Thiền và Tịnh Ðộ, tọa lạc tại miền Tây Bắc nước Mỹ, được hình thành vào 24 tháng 04 năm 1996.  
          Khởi đầu Chùa tạm mướn một ngôi nhà nhỏ tại địa chỉ 1901 Plum Ave. Seattle WA 98144. Mặc dầu điều kiện thiếu thốn và nhỏ hẹp vào những ngày đầu, nhưng Chùa Dược Sư cũng đã là nơi tu học của các Phật Tử và chư Ðồng Hương trong vùng, đặc biệt là các lớp Phật Pháp và những sinh hoạt vào những buổi tối Thứ Tư, Thứ Sáu, Thứ Bảy và Chủ Nhật. Nhận thấy Phật Tử và chư Ðồng Hương đến tu học càng lúc càng đông mà ngôi chùa thì quá nhỏ bé, vì thế các Ban Kiến Tạo & Phát Triển đã quyết định cần phải tạo dựng cơ sở để cho chư Phật Tử xa gần có điều kiện và phương tiện tu học.
Sau một thời gian ngắn, Ban Kiến & Phát Triển đã mua được cơ sở rộng một mẫu anh tại địa chỉ 6924 42nd Ave S., Seattle WA 98118. Nơi đây không xa trung tâm thành phố, nên rất thuận tiện đường xe bus, vì thế sự đi lại lễ bái và tu tập của chư Phật Tử và chư Đồng Hương xa gần rất thuận tiện.
 Những ngày, tháng đầu, từ ngoài đường nhìn vào người ta chỉ thấy một ngôi nhà nhỏ củ kỷ 76 tuổi nằm ẩn mình dưới những tàng cây cổ thụ vươn mình lên cao, và black barry mọc chi chít từ trong ra tới ngoài đường. Theo hàng xóm cho hay, nơi nầy vì không người săn sóc nên cứ mỗi năm hai lần, hàng xóm phải tình nguyện dọn dẹp cây cối và black barry để có lối cho người đi đường qua lại.
Nhờ sự hổ trợ đắc lực của chư Phật Tử xa gần nên trong một thời gian ngắn ngôi nhà 76 tuổi đó đã trở thành một ngôi chánh điện khang trang như ngày hôm nay.
         Hiện nay tăng đoàn tại Chùa Dược Sư gồm có 8 tăng và ni thường trú. Cơ sở Chùa Dược Sư gồm có Chánh Điện, là nơi lễ bái, tu học chung cho chư tăng ni, chư phật tử và chư đồng hương. Tăng viện là nơi cư trú của chư tăng và ni viện là nơi cư trú của chư ni.
Mỗi năm tại Chùa Dược Sư tổ chức những khoá tu mùa Xuân và mùa Hè dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Thượng Tọa Thích Ðồng Trung, tổng số người đến tham dự tu học rất đông.
--o0o--