Cười Chút Chơi
Trúc Giao
--o0o--
 
A- Còn Thiếu
Ðôi vợ chồng trẻ nọ ai cũng khen là một cặp trai tài gái sắc, xứng đôi vừa lứa. Họ đã sống chung với nhau đã có đến ba mặt con rồi mà lúc mà họ cũng rất mực âu yếm, nhất là ông chồng, mỗi khi mở miệng ra thì mọi người ai cũng nghe: Một cũng cục cưng của anh, hai cũng cục cưng của anh. Với giọng ngọt ngào đó mỗi khi vợ đi làm hay đi đâu về, anh cũng đều mở đầu bằng câu: Cục cưng của anh ... chẳng hạn như:
- Cục cưng của anh, bửa nay cưng có khỏe không?
Với giọng ngọt ngào như thế thì vợ nào mà không mê ...
Cũng như thường lệ, mỗi lần vợ đi đâu về thì anh cũng hỏi bằng một giọng âu yếm như thế. Nhưng bỗng một sự kiện lạ xảy ra ... là anh chồng hỏi như thế nào đi nữa thì cô vợ cũng không trả lời. Thấy sự việc không bình thường, lo lắng quá anh chồng mới đi tham khảo với bác sĩ, sau khi trình bày những diễn tiến xảy ra trong gia đình, anh chồng kết luận:
- Tôi cho rằng vợ tôi bị điếc, hay bị một vấn đề gì đó ảnh hưởng đến tâm thần, cho nên cô ấy chả nghe thấy tôi nói gì, làm cho tôi phải nhắc đi nhắc lại, hỏi tới hỏi lui, và cuối cùng cũng chẳng có câu trả lời gì cả.
Thấy thế bác sĩ nói:
- Được rồi, bây giờ anh cứ về nhà. Tối nay đứng cách vợ anh 6 m và nói một điều gì đó. Nếu bà nhà không trả lời, đứng lại gần 2 m nữa và nhắc lại. Cứ tiếp tục như thế để xem mức độ ngễnh ngãng của bà ấy nặng đến mức nào.
Người chồng trẻ kia trở về nhà và thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Anh ta đứng cách vợ 6 m trong khi cô ta đang thái thịt bò trong bếp và hỏi:
- Tối nay cưng cho anh ăn gì vậy?
Hỏi lớn như vậy mà anh chồng không nghe câu trả lời, cho nên anh ta đứng gần lại 2 m nữa, và vẫn hỏi lại câu trước. Vẫn không nghe vợ trả lời. Anh chồng trẻ kia lại đứng gần thêm 2 m nữa và vẫn hỏi câu hỏi cũ. Đã ba lần hỏi mà vẫn không thấy vợ trả lời. Cuối cùng, anh ta tiến sát lại bên vợ và hỏi:
- Cục cưng của anh, tối nay cưng cho anh ăn gì vậy?
Cô vợ trả lời:
- Đây là lần thứ tư rồi nhá. Thịt bò xào cải làng!
Thất kinh hồn vía anh chồng hỏi:
- Vậy chớ mấy bửa trước cưng có nghe anh nói gì không?
Cô vợ đáp:
- Sao lại không nghe.
Anh chồng:
- Nghe, sao lại không trả lời anh hỏi, làm cho anh tưởng là cưng bị điếc hoặc là bị tâm thần gì gì đó, báo hại làm anh lo quá chừng chừng.
Với vẻ tinh nghịch, cô vợ trả lời:
- Tại Anh còn thiếu cho nên em ghét không trả lời.
Anh chồng ngạc nhiên hỏi:
- Anh còn thiếu cái gì?
Vẫn vẻ tinh nghịch cô vợ trả lời:
- Anh còn thiếu từ ngữ đầu tiên là: Cục cưng của anh ....
 
B- Luật Giao Thông Của Thành Phố.
Theo Trung tâm điều khiển giao thông TP HCM, sau gần 8 tháng áp dụng biện pháp xử phạt vi phạm giao thông qua hình ảnh, đã có hơn 100.000 trường hợp bị ghi hình. Các lỗi chủ yếu là:
- Dừng đèn đỏ sai vạch
- Lưu thông ngược chiều
- Đi không đúng làn đường quy định...
Trong hơn 100.000 vụ vi phạm bị ghi hình, lỗi do xe gắn máy là 75.440, ôtô là 25.740. Đến nay, Phòng cảnh sát giao thông đã ra quyết định xử phạt gần 20.000 trường hợp với số tiền gần 1 tỷ đồng.
Theo Trung tâm, cho biết, sau khi nhận được giấy mời chỉ khoảng 40% người vi phạm đến đóng phạt. Nhiều trường hợp bán xe nhưng chưa sang tên đổi chủ, xe ngoại tỉnh... gây khó khăn cho việc xử phạt. Số người thắc mắc, yêu cầu xem lại băng hình rất ít, trong tháng 3 chỉ có một trường hợp. Sau khi xem hình, khổ chủ xin có ý kiến:
- Kính thưa trung tâm trưởng, tôi ở ngoài Trung cả tháng tôi mới vào thành phố một lần. Lần trước thì tôi cũng chạy theo chiều mũi tên chỉ dẫn như vậy mà không bị phạt, còn lần nầy tôi cũng chạy như vậy, nhưng tại sao tôi bị phạt?
Nghe khổ chủ khiếu nại, ông trung tâm trưởng phán:
- Đó là lỗi tại anh không theo dõi tin tức thường xuyên, chớ còn hiện nay nhà nước đang trên đường kiến thiết, cho nên thành ủy đã cho ra đời nhiều bộ luật giao thông mới, nhất là bộ luật CT/100.000 ai cũng đã biết rồi, anh còn thắc mắc làm gì!
Nghe trung tâm trưởng nói thế, anh khổ chủ nọ nghĩ là không thể nào xin xỏ được, đành móc 100.000.00 ra cúng dường, nhưng trong lòng còn ấm ức cái luật ác ôn kia. Khi ra tới cổng anh khổ chủ nọ mới hỏi anh cảnh sát gát cổng:
- Anh hai à! Cái luật CT/100.000.00 là luật gì vậy anh?
Nghe hỏi, anh cảnh sát gát cổng tỏ vẻ thành thành thạo:
- Anh ở đâu vào thành phố thì chưa biết luật CT/100.000.00 chớ còn ở đây ai cũng biết luật CT/100.000.00 là loại luật tính theo chiều mũi tên mà trả tiền, hay nói cách khác, luật nầy đó là loại luật cần tiền 100.000.00 anh biết chưa? 
-- o0o --